Tổng số thiệt mạng do thiên tai tại Philippines lên đến 45 người

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10239364-630.jpg Người dân trên một chiếc thuyền gỗ để đi qua một đường phố bị ngập lụt trong Calumpit, ngoại ô Manila ngày 20 tháng 12 năm 2015.
AFP Photo

Tổng số người chết vì thiên tai tại Philippines trong tuần qua đã lên đến con số 45 người.

Những người này bị thiệt mạng do nước lũ cuốn trôi khi một cơn bão và một trận áp thấp nhiệt đới liên tiếp tấn công vào quần đảo Philippines.

Đầu tiên là cơn bão Melor đổ bộ vào bờ biển phía đông đảo Luzon vào thứ hai tuần rồi, sau đó băng ngang hòn đảo theo hướng Đông Tây.

Có tất cả là 725 ngàn người phải đi sơ tán để tránh bão.

Ngay sau khi bão Melor rời miền Bắc Philippines thì một cơn áp thấp nhiệt đới tên là Onyok lại đổ vào đảo Mindanao ở miền Nam gây ra mưa lớn trên toàn quốc.

Cơ quan khí tượng của Manila thông báo là hôm nay áp thấp nhiệt đới đã tan, nhưng nhiều vùng ở phía Bắc thủ đô Manila vẫn còn chìm sâu trong nước lũ, và hàng chục ngàn người được dự báo là sẽ phải đón mừng ngày giáng sinh trong các trại tạm cư của chính phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang