Taliban tìm chọn lãnh đạo mới

RFA
2016.05.23
000_B242T.jpg Người dân địa phương Pakistan tụ tập gần một chiếc xe bị oanh kích trong một cuộc tấn công giết chết lãnh đạo Taliban Mullah Akhtar Mansour hôm 21/5/2016.
AFP photo

Hôm qua, các lãnh tụ hàng đầu của Taliban ở Afghanistan đã nhóm họp để chọn người lãnh đạo mới, thay thế cho lãnh tụ Mullah Akhtar Mansour thiệt mạng trong một trận oanh kích do Hoa Kỳ thực hiện cuối tuần qua.

Cho đến lúc này chưa có thông báo chính thức của Taliban về cái chết của ông Mullah Akhtar Mansour, người giữ vai trò lãnh tụ cao cấp nhất của Taliban từ năm ngoái. Tuy nhiên bản tin của Reuters hôm thứ Hai nói các thành viên trong hội đồng cố vấn của Taliban đã gặp nhau để thảo luận ai có thể thay thế người lãnh tụ vừa chết.

Tin nói cuộc họp hôm thứ Hai cũng là một nỗ lực của Taliban nhằm tránh tình trạng chia rẽ phân hóa trong nội bộ tổ chức vũ trang khủng bố khét tiếng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.