Bob Dylan có nhận giải Nobel Văn Chương 2016?


2016.10.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
BobDylan-622.jpg Viện Hàn Lâm Thụy Điển hôm 10/10/2016 công bố trao giải Nobel Văn Chương 2016 cho ca nhạc sĩ Bob Dylan.
AFP

Mặc dù đã tìm đủ mọi cách để liên lạc với khôi nguyên Nobel Văn Chương 2016 Bob Dylan, nhưng đã 10 ngày trôi qua, anh ca nhạc sĩ nổi tiếng Hoa Kỳ vẫn chưa chịu… ‘giả nhời, giả vốn’.

Viện Hàn Lâm Thụy Điển cho biết từ ngày giải được công bố hôm mùng 10 tháng 10 đến giờ, vẫn chưa làm sao nói chuyện trực tiếp với người được chọn trao giải.

Vì thế theo lời bà Sara Danius, thư ký Viện Hàn Lâm Thụy Điển, Viện đã ngưng mọi cố gắng liên lạc, và chuyện khôi nguyên Nobel Văn Chương 2016 có đến dự lễ trao giải hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào người nghệ sĩ tài hoa, được chọn lãnh giải vì nét thơ trong lời ca, dòng nhạc của ông.

Có tin nói ngay trong buổi tối giải Nobel Văn Chương 2016 được công bố, ca nhạc sĩ Bob Dylan có buổi trình diễn ở Las Vegas. Suốt buổi, ông không nói gì về giải thưởng cao quý mà ông mới được chọn, và khi kết thúc buổi trình diễn, ông cất tiếng hát bài “Why Try to Change Me Now?” (tạm dịch: “Tại Sao Bây Giờ Lại Cố Thay Đổi Tôi?”) của Frank Sinatra.

Không biết tin này đúng sai thế nào, chỉ biết không ít người xem sự kiện này là dấu hiệu cho thấy Bob Dylan không màng tới Giải Nobel, cũng chẳng ít người tin ông sẽ có mặt trong buổi lễ trao giải.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Mười Hai tới đây ở Stockholm, do Quốc Vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf chủ tọa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang