AIIB duyệt những khoản vay đầu tiên

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_9M4DY.jpg Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, Jin Liqun, tại cuộc họp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Washington, DC, ngày 13 tháng 4 năm 2016.
AFP photo

Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng cơ sở do Trung Quốc AIIB hậu thuẫn vừa chấp thuận 4 khoản vay đầu tiên trị giá hơn nửa tỷ đô la.

Ba trong số 4 khoản vay này dành cho các dự án ở Pakistan, Indonesia, Tajikistan và Bangladesh với sự đóng góp của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Chủ tịch AIIB cho biết những khoản vay chung với các ngân hàng quốc tế khác là một minh chứng rõ ràng cho hợp tác đa phương cho phép nguồn tài chính rộng hơn đối với các nước thành viên.

AIIB dự tính trong năm hoạt động đầu tiên của mình sẽ phê duyệt khoảng 1,2 tỷ đô la các khoản vay và chấp thuận một loạt các dự án khác từ giờ cho tới cuối năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang