Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc hủy chuyến thăm Philippines

RFA
2017.02.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
20150924085404634.jpg Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Gao Hucheng.
Photo courtesy of gov.cn

Ông Cao Hổ Thành, Bộ Trưởng Thương Mại Trung Quốc bất ngờ hủy bỏ chuyến đi Philippines dự trù diễn ra trong ngày hôm nay, để ký kết khoảng 40 dự án hợp tác, trị giá hàng tỷ dollars.

Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh cho hay chuyến đi phải hủy bỏ vì gặp trở ngại về lịch trình vào giờ chót. Tại Manila, Bộ Trưởng Thương Mại Phi là ông Ramon Lopez cho biết hai bên vẫn đang thảo luận về lịch trình chuyến viếng thăm mới của phía đối tác, hy vọng sẽ diễn ra vào đầu tháng Ba tới đây.

Trong khi đó, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay chuyến đi bị Bắc Kinh hủy bỏ vào giờ chót vì Trung Quốc bực tức về những lời phát biểu mà Ngoại Trưởng Phi Perfecto Yasay mới đưa ra hôm thứ Ba, 21 tháng này, đại để cho rằng ASEAN quan ngại sâu sắc về việc Trung Quốc đưa võ khí ra Biển Đông hoặc quân sự hóa Biển Đông.

Reuters nói rõ nghe được điều này từ 2 viên chức Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang