Trung quốc tập trận biểu dương tàu chiến hiện đại

RFA-02-10-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khu trục hạm tên lửa Côn Minh loại 052D của Trung Quốc Khu trục hạm tên lửa Côn Minh loại 052D của Trung Quốc
Blog chinesemilitaryreview

Khu trục hạm tên lửa đầu tiên mang tên Côn Minh loại 052D vừa được Trung Quốc điều động ra biển Đông để tiến hành tập trận hải quân sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Bản tin của WantChinaTimes.com cho biết khu trục hạm tên lửa Côn Minh còn có tên là “Lá Chắn Aegis của Trung Quốc” là tàu chiến hiện đại nhất của hải quân Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc.

Được biết, Côn Minh được trang bị hệ thống radar mảng pha quét điện tử chủ động, có hệ thống phóng thẳng đứng với 64 ống phóng tên lửa, dùng để bắn tên lửa phòng không tầm xa HQ9 và tên lửa hành trình DH10.

Cuộc tập trận lần này được thực hiện nhằm phô diễn khả năng thực hiện chiến thuật chống tiếp cận và chống xâm nhập của lực lượng hải quân PLA trên biển Đông.

Ngoài khu trục hạm tên lửa Côn Minh, lần tập trận này, Trung Quốc còn điều động khu trục hạm Hải Khẩu, loại 052C và một chiến hạm loại 054A.

Giới quan sát cho rằng, Trung Quốc cho tiến hành đợt tập trận này nhằm đối trọng lại với cuộc tập trận Lá Chắn Dũng Cảm 2014 mà quân đội Mỹ mới thực hiện ở đảo Guam thời gian qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang