Dân Hồng Kông chế giễu Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào là mục tiêu chế giễu của dân Hồng Kông hôm nay khi ông chuẩn bị đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày Vương Quốc Anh trao trả lãnh thổ Hồng Kông cho Hoa Lục.
RFA 30.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ho-cam-dao-in-hk-2012-305 Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào trong một cuộc diễu hành quân sự tại doanh trại Shek Kông PLA tại Hồng Kông vào ngày 29/06/2012.
EyePress News

Trong ngày thứ nhì ông Hồ Cẩm Đào viếng thăm Hồng Kông, cư dân sử dụng Facebook bày tỏ phẫn nộ trong khi một phóng viên thuộc một tờ báo địa phương có lập trường chống Bắc Kinh bị giam giữ một thời gian ngắn sau khi hỏi ông Hồ về việc đàn áp đẫm máu ở Thiên An Môn.

Trang web của Hành Chánh Chưởng quan Hồng Kông tràn ngập những ý kiến chống Bắc Kinh, kể cả những ý kiến nhắn gởi đảng CS và Quân đội Giải phóng Nhân dân TQ rằng “hãy cút khỏi Hồng Kông”, hay “Bắc Kinh lạc hậu với dân Hồng Kông”, hoặc “Bức tường Bá Linh ngăn chia Đông và Tây Đức, chúng ta hãy hy vọng bức tường ấy có thể ngăn chia vĩnh viễn Hồng Kong và Hoa Lục”

Những thái độ đó diễn ra một ngày sau khi ông Hồ Cẩm Đào chủ trì một buổi lễ quân sự, cho thấy hình ảnh hy hữu của quân đội bí mật TQ trú đóng ở Hồng Kông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.