Hơn 20.000 người Miến chạy qua Trung Quốc lánh nạn

RFA
2017.03.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_IF30M.jpg Những người tị nạn Myanmar nấu nướng bên ngoài một nhà tạm trú qua biên giới ở Manghai, tỉnh Vân Nam ở tây nam Trung Quốc hôm 24/11/2016.
AFP photo

Trong những tháng vừa qua, có hơn 20,000 người từ Miến Điện chạy sang Trung Quốc xin lánh nạn, giữa lúc những cuộc giao tranh giữa quân đội Miến và những lực lượng dân quân thiểu số đòi tự trị vẫn tiếp diễn ở những khu vực nằm sát biên giới hai nước.

Chi tiết này được ông Cảnh Sảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói đến trong cuộc họp báo thường lệ hồi sáng nay ở Bắc Kinh.

Ông Cảnh Sảng cũng nhắc lại quan điểm của Trung Quốc là luôn ủng hộ nỗ lực tìm hòa bình mà chính phủ Miến đang thực hiện với các lực lượng dân quân thiểu số, nhấn mạnh rằng các bên phải đi đến ngưng bắn để cùng giải quyết vấn đề thay vì khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang