Công ty du lịch Mỹ chuẩn bị mở tuyến đến Cuba

RFA 07.07.2015
2015.07.07
Công ty du lịch Carnival Corporation, một công ty du lịch và giải trí lớn nhất thế giới Công ty du lịch Carnival Corporation, một công ty du lịch và giải trí lớn nhất thế giới
Carnival Corporation

Những tour du lịch bằng du thuyền đến Cuba được Công ty du lịch Carnival Corporation, một công ty du lịch và giải trí lớn nhất thế giới dự tính thực hiện trong tháng Năm năm sau.

Điều này được xem như là một hành động phá vỡ sự tan băng mang tính lịch sử giữa các quốc gia cộng sản và Hoa Kỳ.

Công ty Carnival cho biết vào hôm Thứ Ba,  họ đã có được sự chấp thuận của Bộ Thương mại và Tài chính Mỹ cấp phép cho các kế hoạch, mặc dù chưa có thông báo chính thức từ chính quyền Cuba.

Những chuyến du thuyền được dự tính sẽ khởi hành từ Miami. Đây sẽ là những sản phẩm mới của công ty  được gọi là “fathom”. Khách du lịch trên fathom sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ xã hội tiện nghi khi đến các quốc gia đang phát triển.

Các chuyến du thuyền đến Cuba sẽ kéo dài trong thời gian là 1 tuần.

ông Arnold Donald, chủ tịch và Giám đốc điều hành Carnival, nói rằng "Chúng tôi mong được làm việc với các nhà chức trách Cuba giúp cho sự giao lưu xã hội, văn hóa và nhân đạo giữa công dân Mỹ và nhân dân Cuba thành hiện thực.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.