RSF: Quyền tự do báo chí trên thế giới bị suy giảm

RFA 12.02.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
rsf-0212-622.jpg RSF công bố đánh giá thường niên về tình hình tự do báo chí trên thế giới.
RSF PHOTO

Quyền tự do báo chí trên toàn thế giới trong năm qua bị suy giảm dữ dội. Một phần của tình trạng này là do những nhóm cực đoan như Nhà nước Hồi giáo ISIS và Boko Haram gây nên.

Đó là nhận định mà tổ chức Phóng viên Không biên giới, trụ sở tại Paris Pháp, đưa ra hôm nay khi công bố đánh giá thường niên về tình hình tự do báo chí trên thế giới.

Ông Christophe Deloire, tổng giám đốc Phóng viên Không Biên giới, phát biểu với hãng thông tấn AFP rằng có tình trạng suy thoái toàn diện về tự do báo chí liên quan đến những yếu tố khác nhau, với những cuộc chiến thông tin và hành động của những nhóm phi nhà nước hành động như những kẻ chuyên quyền về tin tức.

Theo Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới năm 2015 do Phóng viên Không biên giới đưa ra thì mức vi phạm quyền tự do thông tin tại 180 quốc gia tăng 8% trong năm qua so với năm trước đó.

Việt nam đứng thứ 175 trên 180 quốc gia về Chỉ số Tự do Báo chí 2015 mà tổ chức Phóng viên Không Biên giới vừa công bố. Như vậy Việt Nam bị tụt một bậc so với đánh giá vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang