Không tặc uy hiếp máy bay hãng EgyptAir đã đầu hàng

RFA
2016.03.29
000_9616W-622.jpg Phi cơ của hãng hàng không EgyptAir bị tên không tặc uy hiếp tại Cyprus hôm 29/3/2016.
AFP

Sau những giờ đồng hồ căng thẳng, vụ không tặc uy hiếp chiếc phi cơ của hãng hàng không EgyptAir đã được giải quyết êm thắm, sau khi tên không tặc giơ tay đầu hàng, chấp nhận nộp mình cho cảnh sát Cyprus.

Hiện vẫn chưa rõ vì lý do gì tên không tặc lại uy hiếp chuyến may bay cất cánh từ thành phố biển Alexandria đi Cairo, thủ đô của Ai Cập. Có tin nói rằng hắn muốn phi công bay sang Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đồng ý cho chiếc máy bay đáp ở Cyprus vì không đủ xăng bay đến nơi hắn muốn.

Tên không tặc tên là Seif El Din Mustafa, một công dân Ai Cập. Cũng có tin nói hắn mang 2 quốc tịch Ai Cập và Hoa Kỳ.

Tin tức chưa kiểm chứng được còn cho hay hắn có hành động điên rồ này vì bị vợ bỏ, muốn lực lượng an ninh đưa bà vợ cũ của hắn đến phi trường Cyprus cho hắn gặp mặt và trao cho bà ta một lá thư tuyệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.