Philippines: phá ngục giải thoát 8 tay súng và 15 tù nhân theo IS

RFA
2016.08.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Những thành phần cực đoan Hồi giáo ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tiến hành một cuộc tấn công phá ngục táo bạo ở miền nam Philippines. Có 8 tay súng và 15 tù nhân thoát được trong vụ này.

Cảnh sát Philippines loan tin ngày hôm nay, 28 tháng 8, và đây là vụ việc mới nhất trong loạt những vụ thoát ngục với số đông xảy ra tại miền nam Philippines.

Theo cảnh sát Philippines thì có chừng 20 tay súng được trang bị đầy đủ thuộc nhóm vũ trang Maute đã tấn công nhà tù Lanao del Sur ở thành phố Marawi trước nửa đêm hôm qua.

Tám tay súng của chúng được giải thoát. Số này vừa mới bị bắt tuần trước khi bị phát hiện có mang theo bom tự chế trên một chiếc xe van đi qua một trạm kiểm soát.

Nhóm Maute tại Mindanao ở nam Philippines là một nhánh mới của những thành phần Hồi giáo cực đoan tuyên bố trung thành với IS. Nhóm này cũng sử dụng cờ đen với logo của IS tại Trung Đông.

Tổng thống Rodrigo Duterte, người vừa mới nhậm chức hôm cuối tháng 6, dù có chính sách tiến hành hòa đàm với hai nhóm Hồi giáo nổi dậy lớn; nhưng ra lệnh tiêu diệt nhóm Abu Sayyaf chuyên bắt cóc, tống tiền và những tay súng cực đoan khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang