Một thuyền tị nạn của người Việt tới Úc

RFA
2018-08-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Cảnh sát kiểm tra chiếc thuyền đánh cá Việt Nam chở người tị nạn Bang Queensland, thuộc Đông Bắc Úc hôm 27/8/2018.
Ảnh minh họa: Cảnh sát kiểm tra chiếc thuyền đánh cá Việt Nam chở người tị nạn Bang Queensland, thuộc Đông Bắc Úc hôm 27/8/2018.
Reuters

Một chiếc tàu đánh cá chở người Việt tị nạn vừa đến bang Queensland, Đông Bắc Úc sau 4 năm gián đoạn. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton loan tin này với báo chí hôm 27/8.

Chỉ huy trưởng cảnh sát Queensland Mark Ryan cho biết, 15 người xin tị nạn đã bị tạm giữ và các nhà chức trách đang tìm kiếm những người khác từ chiếc thuyền Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Úc hầu như đã dừng tiếp nhận các chuyến tàu tị nạn như vậy bằng cách sử dụng hải quân để ép họ quay trở lại hoặc gửi những người tị nạn đến các trại nhập cư trên các quốc đảo nghèo Papua New Guinea và Nauru.

Hôm 19/7/2013, chính phủ Úc tuyên bố bất cứ người tìm kiếm quy chế tị nạn nào đến Úc cũng sẽ không được định cư tại Úc.

Bộ trưởng Peter Dutton cho biết ông sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo có thể hồi hương những người Việt mới đến Úc trở lại xứ sở của họ, khi điều tra xong.

Lần cuối cùng những người tị nạn đến Úc bằng thuyền là 157 người Sri Lanka. Họ đi trên một con tàu được gắn cờ Ấn Độ từ cảng phía đông nam Pondicherry trước khi họ bị một tàu hải quân Úc chặn lại vào cuối tháng 6 năm 2014 và được đưa đến Úc.

Ý kiến (3)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Nhờ công lao to lớn vĩ đại của bác Hồ lên tàu Pháp để đi tìm đường cứu nước , còn lần nầy thì người dân lên tàu đánh cá để tìm đường tị nạn đã vừa đến bang Queensland, Đông Bắc Úc sau 4 năm gián đoạn. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton loan tin mừng này với TBT Nguyễn Phú Trọng và nhân dân Việt Nam .

27/08/2018 20:36

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ


Hoàng Hữu Châu ở Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh bị cơ quan điều tra bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Phan Văn Anh Vũ hàng trăm nghìn USD.

Thưa ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton nước Úc , thưa ông ngay cả một ông sỹ quan công an cũng như Vũ Nhôm mà cũng muốn bỏ nước ra đi để kiếm bơ thừa sữa cặn theo lời Tư Chơi nên mới bị lừa hàng trăm nghìn USD huốn hồ là dân ,mà trước đây TBT Nguyễn Phú Trọng nói chức vụ TBT thì phải là người Miền Bắc có lý luận như vậy cán bộ cao cấp Miền Nam chẳn hạng như TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ là những tên tay sai cho người Miền Bắc có lý luận mà thôi , nếu ông muốn giải quyết những vấn đề của người tỵ nạn xin ông hãy yêu cầu người Miền Bắc có lý luận trả lời tại sao , sau 43 năm rồi mà người dân vẫn còn bỏ nước ra đi là người lãnh đạo mà không thấy xấu hổ đối với nhân dân của mình hay sao , cũng như làm phiền nước Úc của chúng tôi , hoặt ông liên lạc với Võ Kim Cự để biết thủ tục định cư cho người tỵ nạn ở Canada , xin ông Vũ Nhôm hãy liên lạc với Võ Kim Cự làm thủ tục định cư để khỏi phải bị Hoàng Hữu Châu , Hồ Chí Minh nó lừa.

27/08/2018 18:59

Tư Chơi

nơi gửi Saigon

Tưởng những người Việt vượt biển theo bơ thừa sữa cặn đã hết rồi, nay sao lại xuất hiện? Xứ ta đang làm cuộc cách mạng 4.0, xứ ta đáng sống nhất thế giới mà? Xứ ta cái gì cũng nhất (uống nhiều bia rượu nhất, có cái bánh chưng to nhất, có đội ngũ trí thức đông nhất,...) sao lại bỏ đi?

27/08/2018 11:49

Xem toàn trang