Cảnh sát Indonesia giết 2 nghi can khủng bố

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia đã giết chết hai nghi can khủng bố trong một cuộc đột kích tại thành phố Solo thuộc đảo Java vào đêm hôm qua.
RFA 01.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hai nghi can khủng bố bị bắn hạ bị cáo buộc là thành viên của nhóm Abu Sayyaf vừa được huấn luyện và trở về từ Philippines. Hai kẻ này cũng bị cảnh sát cho rằng đã gây ra vụ sát thương bằng lựu đạn tại thành phố Solo vào tháng vừa qua.

Các vụ đánh bom vào tháng 10 năm 2002 đã giết chết hơn hai trăm người đa số là khách du lịch ngoại quốc tại đảo du lịch Bali và đã làm Indonesia luôn đặt trong tình trạng báo động đối với khủng bố.

Sau vụ nổ bom chấn động này quốc tế đã hợp tác cùng chính phủ Indonesia càn quét hiệu quả các thành phần có liên quan đến khủng bố thuộc nhiều tổ chức, bắt giữ và phá vỡ nhiều ổ khủng bố quan trọng trong đó có cả nghi can đặt bom tại Bali.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.