Iraq cảnh báo khủng hoảng tại Syria có thể lan sang các nước khác

Ngoại trưởng Iraq hôm qua cảnh báo về nguy cơ cuộc khủng hoảng tại Syria có thể lan sang các nước láng giềng, và ông nhất mực cho rằng Iraq phải có vai trò liên quan tương lai của Syria – xứ có đường biên giới chung với Iraq dài 600 km.
RFA 23.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lên tiếng tại 1 cuộc họp báo ở Baghdad, Ngoại trưởng Hoshyar Zebari nói rằng nếu xung đột ở Syria trở thành cuộc chiến toàn diện giữa các giáo phái hay nội chiến, thì không những Iraq, mà Li-Băng, Jordan sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoại trưởng Iraq lên tiếng khi quân đội Syria hôm qua chạm súng với quân nổi dậy và pháo kích vào nhiều khu vực ở thành phố mạn Đông Deir al-Zor gần vùng biên giới với Iraq, khiến ít nhất 28 người chết.

Chế độ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad mở chiến dịch đàn áp tàn bạo những người chống đối từ tháng Ba năm ngoái tới giờ khiến hàng ngàn người tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang