Thành Long: Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới

Jackie Chan, tức Thành Long, một diễn viên hành động nổi tiếng trong phim Rush Hour, cáo buộc Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới.
RFA 12.01.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tài tử Hồng Kông Thành Long và nữ tài tử Nam Hàn Kim Hee-Sun trong buổi ra mắt phim 'The Myth' tại Liên Hoan Phim Quốc Tế ở Busan ngày 07 tháng 10 năm 2005. AFP photo/HO/PIFF.
Tài tử Hồng Kông Thành Long và nữ tài tử Nam Hàn Kim Hee-Sun trong buổi ra mắt phim 'The Myth' tại Liên Hoan Phim Quốc Tế ở Busan ngày 07 tháng 10 năm 2005. AFP photo/HO/PIFF. Photo: RFA
Trả lời trên đài truyền hình Phoenix ,tài tử võ thuật Thành Long cho rằng Mỹ mới là nước có tham nhũng nhất thế giới, và tham nhũng đã khiến cho khủng hoảng tài chánh xảy ra.

Cùng với phát biểu trái khoáy của mình, diễn viên võ thuật này đã khoa tay múa chân khiến các nhà phê bình viết bình luận trên tờ Washington Post hôm nay cho rằng đây là thái độ chống Mỹ ấu trĩ ,và phát xuất từ sự lo sợ của Trung Quốc.

Ông Max Fisher viết rằng Thành Long tuyên bố như vậy chứng tỏ sự bất an của Trung Quốc.

Thành Long cũng nói Trung Quốc đã tiến vượt bậc trong vòng một thập niên và bây giờ nó rất vững chải. Diễn viên này trong một lần trả lời phỏng vấn khác tại Hoa Lục đã cho rằng người dân không nên biểu tình chống chính phủ.

Thành Long cũng tiết lộ ông ta đang bị đảng Tam Hoàng tại Hồng Kông hăm dọa do đó phải trốn tránh tại Mỹ, và đi đâu ông cũng mang súng theo mình để tự vệ.

Ý kiến (6)
Share

Le Hoa

nơi gửi USA

Thi truong phim TQ có hơn 1.3 tỉ người nói tiếng Hoa và dịch sang tiếng VN, Cambot , Lào. Nhưng chỉ có 20 triệu người là xem phim trả tiền và mua bản quyền đúng gốc. Còn lại là xem lậu, cốp pi.

Thị trường phim của Mỹ chiếu ở rạp thì chỉ nhỏ bé trong vài chục triệu người và đa phần số này lại trả tiền đầy đủ qua vé xem phim, DVD , Netflix ... vì rằng Mỹ tôn trọng bản quyền và truy tố những ai vi phạm bản quyền.

Nhìn chung thì TL lại kiếm ra nhiều tiền nhờ đóng phim cho bọn từ bản giẩy chết nó xem.

Mà sao đánh võ giỏi vậy mà lại sợ bị hội Tam Hoàng nó làm thịt mà phải mang súng ?

Chuyện tiếu lâm anh Tàu Hồng Kong như con khỉ đột.

14/01/2013 18:11

LƯU LY

nơi gửi USA

trong cách điễn xuất của ông ta, lúc nào cũng phô trương sự lanh lẹ, tài giỏi của mình. chỉ giống như là gả xiếc hạ cấp tráo trở ,chỉ muốn thu tóm cho mình thì bây giờthu tóm được một số tiền còm trở mặt là tâm địa của ông ta chỉ đáng liệt vào những kẻ bỉ ổi ăn cháo đá bát .Đâu phải nỗi tiếng là được mến chuộng nhìn thấy diễn xuất đã rõ tâm địa của bọn bắc kinh ở USA hết trò tìm cáh quay lưng là chuyện bình thường không ai lạ....

14/01/2013 07:30

kazuo

nơi gửi Nhật

lời phát biểu của Thành Long chứng tỏ đương sự là người ăn cháo đá bát. không biết gì mà tuyên bố rởm

13/01/2013 04:04

Vu Hoang

nơi gửi Phap

Tài tử này chê Mỹ, ca tụng Trung Quốc thì sao không về Hoa Lục mà sinh sống, đóng phim đi. Ăn nói y nhu mấy cái lưỡi Công Sản Việt Nam và quan thầy Trung Công.

12/01/2013 21:42

DÂN ĐẠI VIỆT

nơi gửi HN

ông trần thành long này nói hay quá ta ,sang Mỹ đễ làm phim kiếm tiền .sao ô ta ko ỡ lại tầu mà làm phim mà phãi đi Mỹ .Giã sữ Mỹ có tham nhũng hơn tầu thì dân vẫn còn được tự do biễu tình ,chứ ỡ tầu sẽ bị mang xe tăng ra đàn áp .ô trần t long chắc gốc người Nam Vîệt xưa như Tôi thôi mà sao mà bưng bô cho tầu cs vậy đúng là ỡ MỸ sướng quá hoá ra ....

12/01/2013 16:05

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang