Indonesia yêu cầu tòa kết án 5 người Thái và 3 người Indonesia tội buôn người

RFA
2016.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10169525-622.jpg Những nô lệ được giải cứu vào tháng năm năm 2015 tại làng đảo Benjina, Indonesia.
AFP

Công tố Indonesia hôm thứ sáu vừa qua yêu cầu tòa kết án năm người Thái và ba người Indonesia bị cáo buộc tội buôn người đưa đi làm việc như nô lệ trong ngành hải sản.

Những nghi phạm bị bắt vào tháng năm năm ngoái tại làng đảo Benjina sau khi hãng thông tấn AP của Hoa Kỳ hai tháng trước đó cho công bố kết quả điều tra về nạn lao động khổ sai trong ngành hải sản Thái Lan.

Phía công tố đề nghị mức tù cao nhất là 4 năm rưỡi cho hầu hết những nghi phạm.

Cảnh sát Indonesia phát hiện hằng trăm ngư dân người nước ngoài được thu nhận từ Thái Lan rồi đưa sang Indonesia làm việc theo những giấy tờ giả mạo. Những ngư dân này bị lạm dụng lao động thô bạo.

Nhờ kết quả điều tra của AP trong năm nay có hơn 2 ngàn ngư dân người Myanmar, Thái Lan, Kampuchia và Lào được giải cứu và đưa về nhà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang