Tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật: Quân đội phải sẵn sàng bắn hạ tên lửa Bắc Hàn

RFA
2016-08-08
Share
000_DT753.jpg Tân Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản Tomomi Inada đọc diễn văn tại Bộ Quốc phòng ở Tokyo vào ngày 4 Tháng Tám năm 2016.
AFP PHOTO

Tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Bản chỉ thị quân đội phải sẵn sàng để bắn hạ tên lửa do Bắc Hàn phóng tới.

Trong chỉ thị, bà Bộ Trưởng Tomomi Inada không cho biết chính phủ có tin tức gì về việc Bắc Hàn có thể phóng tên lửa nhắm vào Nhật Bản hay không, chỉ nhắc nhở trách nhiệm của quân đội là phải sẵn sàng để đối phó với chuyện đe dọa an ninh của quốc gia.

Theo hãng tin NHK, bà Inada còn dự tính mỗi 3 tháng sẽ nhắc lại chỉ thị này. Tuy nhiên, các viên chức quốc phòng Nhật từ chối xác nhận tin này.

Thứ Tư tuần trước, Bắc Hàn phóng tên lửa tầm trung rớt xuống vùng biển phía Đông của Nhật Bản. Vụ này xảy ra đúng vào ngày bà Inada trở thành tân bộ trưởng quốc phòng của Nhật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang