Thanh niên gốc Việt đột nhập Nhà Trắng: "Tôi là bạn của Tổng thống Trump"

RFA
2017.03.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
southern-whitehouse-622.jpg Cánh phía Nam Tòa Bạch Ốc.
Photo courtesy of Whitehouse

Một người đàn ông người Mỹ gốc Việt đã tìm cách vượt qua hàng rào tòa Bạch Ốc và đã bị lực lượng mật vụ của Tổng thống Hoa Kỳ bắt giữ.

Vụ xâm nhập diễn ra vào tối ngày thứ sáu, lúc đó Tổng thống Donal Trump đang có mặt trong Nhà Trắng.

Người này tên là Jonathan Tran 26 tuổi, khi bị bắt có mang theo một cái ba lô, và theo cơ quan an ninh thì trong đó không có vật liệu gì nguy hại. Anh ta nói với các mật vụ rằng anh ta là bạn của Tổng thống Trump, và anh ta có hẹn gặp Tổng thống.

Khi kiểm tra máy tính của anh Jonathan Trần, người ta tìm thấy một bức thư gửi đến Tổng thống Trump về các hacker người Nga, và Jonathan viết rằng anh ta có thông tin có liên quan đến vấn đề đó.

Tòa án của Thủ đô Washington ra lệnh anh Jonathan sẽ ra tòa vào ngày thứ hai, và nếu bị kết án với tội danh xâm nhập khu vực cấm với vũ khí nguy hiểm, anh ta có thể bị kết án 10 năm tù.

Tên Việt Nam của Jonathan Trần là Trần Tuấn Anh, cư ngụ tại thành phố Milpitas tiểu bang California. Tuấn Anh tốt nghiệp kỹ sư điện tại trường đại học thành phố San Jose tiểu bang California vào năm 2014.

Người em trai của Tuấn Anh nói với hãng truyền hình CNN rằng anh ta mới bị mất việc làm, phải sống trong xe hơi, và nhấn mạnh rằng anh trai của mình đang bấn loạn về tâm lý. Một người phụ nữ đại diện cho gia đình anh Trần Tuấn Anh nói với một tờ báo ở thành phố San Jose rằng họ không muốn đưa ra bình luận gì.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang