TT Karzai đồng ý cho Taliban mở văn phòng tại Doha

RFA 31.03.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Afghanistan, Hamid Karza Tổng thống Afghanistan, Hamid Karza
AFP

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan sẽ thảo luận với chính phủ Qatar về việc quốc gia này đồng ý cho Taliban mở văn phòng tại Doha.

Phát ngôn viên của Afghanistan nói với hãng thông tấn AFP rằng Kabul có thể chấp nhận cho Taliban có văn phòng đại diện, nhưng tất cả những cuộc thương thuyết đi tìm hòa bình đều phải qua ngã Hội Đồng Hòa Bình Tối Cao, quy tụ đại diện của những đảng phái và sắc tộc.

Tổng Thống Karzai từng phản đối việc Qatar cho Taliban mở văn phòng, nhưng vài ngày trước đây ông thay đổi ý kiến, nói rằng có thể chấp nhận chuyện này với điều kiện văn phòng đó chỉ được sử dụng cho những cuộc thương thuyết với chính phủ.

Đến giờ, quân Taliban vẫn nhất quyết không đàm phán trực tiếp với chính phủ Afghanistan, gọi ông Karzai là bù nhìn do Hoa Kỳ dựng lên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.