Cựu tổng thống Philippines tranh chức đô trưởng Manila

RFA 31.03.2013
2013-03-31
Share

Hôm qua, cựu tổng thống Joseph Estrada của Philippines đã bắt đầu vận động tranh chức đô trưởng Manila, cho mọi người biết đây là cuộc đua chính trị cuối cùng của ông.

Nói với những người ủng hộ, cựu tổng thống Philippines cho hay ông sinh trưởng ở Manila, khởi đầu sự nghiệp tài tử cũng ở Manila, vì thế ông muốn chấm dứt sự nghiệp chính trị cũng tại Manila. Mục tiêu tranh cử của ông là chống tham nhũng và phạm pháp, hứa hẹn sẽ xây dựng một thành phố hoàn toàn mới cho 1 triệu 600 ngàn cư dân.

Năm nay 76 tuổi, ông Estrada từng làm tổng thống từ 1998 đến 2001, khi ông bị người dân đứng lên lật đổ. Năm 2007, ông bị tòa xác nhận tội nhận hối lộ nhưng được người kế nhiệm là bà Gloria Arroyo ân xá. Hồi 2010 ông tái ứng cử tổng thống, thua vị tổng thống đương nhiệm Benigno Aquino nhưng có số phiếu cao hơn 8 ứng cử viên khác.

Cuộc bầu cử tranh chức đô trưởng Manila sẽ diễn ra vào tháng tới. Đối thủ của ông lần này là đương kim đô trưởng Alfredo Lim, người nổi tiếng cả nước về kế hoạch bài trừ tệ đoan xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang