Một người Mỹ giao cho Úc các mảnh vỡ của chiếc MH370

2016-09-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một điều tra viên nghiệp dư người Mỹ, ông Blaine Gibson đã bàn giao cho các quan chức Úc các mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 vào ngày hôm qua.

AFP dẫn lời ông Gibson nói rằng một vài miếng đã bị cháy đen, làm dấy lên nghi vấn về một vụ cháy đã xảy ra trên chuyến bay định mệnh. Tuy nhiên, chính ông Gibson cũng chưa khẳng định.

Cơ quan An toàn Giao thông Vận tải Australia ATSB nói với hãng thông tấn AFP rằng đang chờ phía các nhà chức trách Malaysia cho biết họ muốn xử lý những mảnh vỡ này như thế nào.

Trả lời phỏng vấn của truyền hình Úc, ông Gibson cho biết những mảnh vỡ này có thể “thật sự làm thay đổi cuộc chơi”, nếu nó được chứng minh là thuộc về chiếc máy bay lâm nạn MH 370

Ông Gibson, là một luật sư, đã tự thực hiện việc tìm kiếm các mảnh vỡ của MH 370 trong thời gian qua và đã tìm thấy các mảnh vỡ mà truyền thông loan tải trước đây.

Đã hơn 2 năm, vẫn còn rất nhiều các bí ẩn bao trùm quanh số phận của chiếc máy bay MH 370 kể từ khi nó biến mất vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mang theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn.

Cho đến nay, Úc là quốc gia dẫn đầu về công cuộc tìm kiếm các vết tích của MH 370, thực hiện trong vùng có diện tích khoảng 120 ngàn cây số vuông.

Xem toàn trang