Chủ tịch Quốc hội Miến Điện sang thăm Hoa Kỳ

RFA-30-04-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng thống Myanmar Thein Sein (trái) bắt tay với Chủ tịch Quốc hội Shwe Mann (phải) trước một cuộc họp tại văn phòng của tổng thống ở Naypyidaw, 31 tháng 10 năm 2014. Tổng thống Myanmar Thein Sein (trái) bắt tay với Chủ tịch Quốc hội Shwe Mann (phải) trước một cuộc họp tại văn phòng của tổng thống ở Naypyidaw, 31 tháng 10 năm 2014.
AFP

Đáp lời mời của Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, Chủ Tịch Quốc Hội Miến Điện Shwe Mann sẽ có mặt ở Washington ngày hôm nay, bắt đầu chuyến đi để trao đổi với các viên chức lập pháp và hành pháp Mỹ về tiến trình cải tổ mà chính phủ Miến đang thực hiện.

Ngoài những cuộc tiếp xúc riêng với những vị dân cử Mỹ trong những ngày cuối tuần, ông Shwe Mann còn có buổi thảo luận với Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Anthony Blinken vào thứ Hai tuần tới trước khi trở về Yangon.

Cuộc gặp diễn ra trong lúc chính phủ Hoa Kỳ đang dồn nỗ lực thúc đẩy chính phủ Miến Điện tăng tốc độ đổi mới chính trị, và đòi hỏi Miến nhanh chóng thực hiện chính sách hòa giải hòa hợp, thảo luận với các nhóm sắc tộc thiểu số để chấm dứt những cuộc giao tranh, xây dựng ổn định quốc gia.

Ông Shwe Mann là thành viên lãnh đạo đảng đương quyền, và được dự đoán sẽ ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang