Miến Điện bắt giữ nghi can vụ ám sát luật sư Ko Ni

RFA
2017.02.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
8e37daae-e817-4cc2-a65f-8f621c0b3771.jpeg Luật sư Hồi giáo Ko Ni nói về việc sửa hiến pháp Miến hôm 10/11/2013 tại Yangon.
AFP photo

Tin từ Miến Điện cho hay cảnh sát nước này đã bắt giữ người được xem là chủ mưu vụ ám sát một luật sư Hồi Giáo làm cố vấn pháp lý cho lãnh tụ Aung San Suu Kyi.

Cảnh sát Miến nói kẻ mới bị bắt giữ tên Myint Swe, cho biết thêm đây là người đã thuê sát thủ bắn chết luật sư Ko Ni ở phi trường Rangoon, khi ông Ko Ni mới từ Indonesia trở về nước.

Vẫn theo cảnh sát Miến Điện, Myint Swe bị bắt hôm thứ Hai ở bang Karen, tại một địa điểm nằm sát với biên giới Thái. Tin đài chúng tôi thu thập được cho hay đến giờ tên này nhất định không khai gì với nhân viên điều tra.

Ngay sau khi vụ ám sát xảy ra, đảng đương quyền là Liên Đoàn Toàn Quốc Đấu Tranh Vì Dân Chủ có ra thông cáo, gọi đây là một vụ khủng bố, được thực hiện với mục đích gây bất ổn cho Miến.

Lúc còn sống, ông Ko Ni thường lên tiếng phản đối đường lối cai trị của chính phủ quân sự, và chỉ trích việc những tổ chức Phật Giáo quá khích đối xử bất công với tập thể thiểu số Hồi Giáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang