Miến: Chính phủ tìm cách đưa người dân đã di tản trở về nước

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CA9F2.jpg Lao động Miến nhập cư Thái Lan cầm cờ chào đón chuyến thăm của bà Aung San Suu Kyi tại một khu chợ ở tỉnh Samut Sakhon, Bangkok vào ngày 23 tháng 6 năm 2016.
Photo: RFA

Ngoại Trưởng Aung San Suu Kyi của Miến Điện đưa ra cam kết sẽ tìm cách đưa hàng trăm ngàn người Miến đã rời bỏ đất nước trong giai đoạn khó khăn dưới thời chính phủ quân đội trước kia, trở về nước.

Bà Suu Kyi phát biểu điều này trong chuyến thăm đến Thái Lan, nơi có hàng trăm ngàn người tị nạn Miến đang phải sinh sống trong các trại tị nạn dọc biên giới hai nước.

Nói với báo giới trong cuộc họp báo ở Bangkok, bà Suu Kyi nói bà muốn tất cả mọi người Miến phải chạy khỏi đất nước được trở về và nên trở được trở về với điều kiện mà ở đó họ không còn bao giờ muốn rời bỏ đất nước nữa.

Bà thừa nhận để làm được điều này, chính phủ Miến có rất nhiều việc cần làm, trong đó vấn đề tạo thêm công ăn việc làm là điều quan trọng nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang