Tổng thống Obama thị sát vùng phi quân sự Nam-Bắc Hàn

Tổng thống Obama đã đến thị sát khu vực biên giới giữa hai vùng Nam và Bắc Hàn trong khi Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng vệ tinh.
RFA 25.03.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
obama-at-dmz-mar252012-305.jpg Tổng thống Obama thị sát khu phi quân sự (DMZ) gần Panmunjom ở biên giới giữa Bắc và Nam Hàn ngày 25/03/2012.
AFP photo/Saul Loeb

Trong chuyến công du tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hạt Nhân gồm 53 nước tổ chức tại Seoul sẽ khai mạc vào ngày Thứ Hai này, Tổng thống Barack Obama đã có một động thái khiến nhiều nước ngạc nhiên khi ông đích thân tới vùng đất được xem là nguy hiểm nhất thế giới.

Sau khi nói chuyện trước gần 29 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đồn trú tại khu vực vùng phi quân sự của Nam Hàn, Tổng thống Obama đã đứng trước hàng rào ngăn đôi vĩ tuyến với ống dòm trên tay phóng tầm mắt về xứ sở cộng sản khép kín nhất thế giới khi chung quanh ông là báo chí của nhiều nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/03/2012 09:06

Nay TC dùng csBắcTT(Kim)làm"Chủ chiến"vừa"Hù"vừa chống HK và ĐM về lãnh vực Qu/sự. Còn csVN(Nguyễn)thì tự nguyện làm đầu tàu cho TC ở lãnh vực K/tế(cống nạp hết rồi thì bắt bớ Ngư phủ để"đòi tiền chuộc".Nhưng tới đây,HK và ĐM bắn hạ hay bẻ lái H/Tiễn VỆ TINH của Bắc TT rơi về hướng TC hay csVN ĐNĐĐ hay DC hóa như ở Miến điện và theo TPP thì đó chính là bài"dùngGậy"TC"đập Lưng"TC !?

Anonymous
26/03/2012 01:53

Rất mong sau khi thị sát,tổng thống Obama sẽ tìm ra giải pháp để trừng trị thói lặt lọng tráo trở của Bắc Triều tiên nói riêng và của CS nói chung!