Thượng nghị sĩ thường chỉ trích Tổng thống Duterte bị bắt giữ

RFA
2017.02.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_M00P8.jpg Thượng nghị sĩ Leila De Lima vẫy chào người ủng hộ từ xe cảnh sát sau khi bà ra khỏi tòa án ở thành phố Muntinlupa, ngoại ô Manila vào ngày 24 tháng Hai năm 2017.
AFP photo

Tại Philippines, bà Thượng Nghị Sĩ Leila de Lima, người thường xuyên lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch chống ma túy đẫm máu của Tổng Thống Rodrigo Duterte vừa bị bắt giữ hồi sáng nay với tội danh nhận tiền hối lộ của bọn buôn ma túy.

Lệnh bắt giữ bà nghị sĩ De Lima được tòa án Manila đưa ra hôm 23 tháng 2, sau khi phía chính phủ nộp bằng chứng cáo buộc bà từng nhận số tiền 10,000 dollars của những đường dây chuyên cung cấp ma túy, trong thời gian bà làm Bộ Trưởng Tư Pháp từ năm 2010 cho tới năm 2016.

Khi bị cảnh sát còng tay dẫn ra khỏi văn phòng, bà De Lima nói với các phóng viên rằng đây là một vụ án chính trị, tin tưởng công lý sẽ được sáng tỏ, vì bà không có tội.

Vài ngày trước đây, bà nghị sĩ De Lima tuyên bố rằng chiến dịch bài trừ ma túy do Tổng thống Phi thực hiện đã giết chết 7,700 người vì ông Duterte là một người bệnh hoạn, có ý tưởng cuồng sát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang