Bầu cử Anh: Ông Ed Miliband công bố 5 điểm chính tranh cử

RFA 14.03.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV1988335.jpg Thủ lãnh đảng Lao động đối lập tại Anh, ông Ed Miliband, tại cuộc tập trung tại Birmingham hôm 14/3/2015.
AFP

Thủ lãnh đảng Lao động đối lập tại Anh, ông Ed Miliband, người hy vọng sẽ trở thành thủ tướng nước Anh trong kỳ bầu cử vào tháng 5 tới đây, hôm qua tại cuộc tập trung tại Birmingham cho công bố 5 điểm chính tranh cử của bản thân.

Những kêu gọi của ông Ed Miliband được nói tương tự như kêu gọi mà ông Barack Obama đưa ra khi tranh cử tổng thống vào năm 2008.

Một thăm dò được đưa ra 8 tuần trước kỳ bầu cử thủ tướng Anh Quốc cho thấy Đảng Lao động của ông Ed Miliband nhận được 32% ủng hộ, so với 33% đối với Đảng Bảo thủ của đương kim thủ tướng David Cameron.

Đảng Lao động giành quyền lãnh đạo nước Anh từ năm 1997 đến năm 2010 dưới thời của thủ tướng Tony Blair và Gordon Brown. Đảng này cho biết muốn chia đều hơn lợi tức từ công cuộc hồi phục kinh tế và bảo vệ dịch vụ y tế nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.