Tổng Trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Nam Hàn

RFA
2017.02.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LC2FR.jpg Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) nói chuyện với quyền Tổng thống Nam Hàn Hwang Kyo-ahn (phải) tại Seoul vào ngày 02 tháng hai năm 2017.
AFP photo

 

Ông James Mattis, Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, đã đến Nam Hàn, để thảo luận với giới lãnh đạo nước bạn về tình hình an ninh bán đảo Triều Tiên và những điểm cần làm nhằm đối phó với những bất ổn mà Bắc Hàn có thể gây nên.

Trước khi đáp ở Seoul, ông Mattis cho các nhà báo tháp tùng biết chắc chắn chuyện dựng hệ thống phòng thủ phi đạn THAAD sẽ là một trong những đề tài được nói tới, vì theo lời ông, hệ thống phòng thủ tối tân này sẽ bảo vệ an ninh cho người dân nước đồng minh và cho các binh sĩ Hoa Kỳ đang trú đóng ở Nam Hàn.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc Trung Quốc phản đối việc thiết lập hệ thống này, ông tổng trưởng quốc phòng Mỹ nhấn mạnh hệ thống được dựng chỉ để đề phòng nguy cơ gây hấn do Bắc Hàn gây nên chứ không nhắm vào mục đích nào khác.

Nam Hàn là địa điểm dừng chân đầu tiên của ông Mattis. Ngày mai, ông sẽ rời Seoul để sang Tokyo, Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang