Tổng thống Duterte sẽ tiêu diệt hết tội phạm ma túy

RFA
2016.09.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_FV8UD.jpg Hình ảnh kết hợp Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc, và ở bên phải, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói trong một báo chí hội nghị tại thành phố Davao, Philippines, trước khi khởi hành cho Lào để tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Hai bức ảnh được chụp hôm 5/9/2016.
AFP photo

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, hôm qua lên tiếng báo trước là sẽ có thêm nhiều người nữa sẽ bị tiêu diệt trước khi kết thúc chiến dịch chống tội phạm ma túy được tiến hành ngay sau khi ông này lên nhậm chức vào cuối tháng sáu vừa qua.

Cơ quan chức năng Philippines cho biết đã có chừng 2400 người bị hạ sát trong chiến dịch vừa nêu. Theo cảnh sát nước này thì chừng 900 người trong số này bị giết do chống lại cảnh sát khi bị truy bắt; những trường hợp khác đang được điều tra vì bị giới bảo vệ nhân quyền cho là bị sát hại không theo đúng luật lệ.

Trước khi lên đường sang Lào phó hội, ông Rodrigo Duterte nói với báo chí là chiến dịch chống bọn tội phạm ma túy sẽ tiếp tục cho đến tên cuối cùng bị tiêu diệt.

Theo kế hoạch tại Lào, tổng thống Philippines sẽ gặp người tương nhiệm Hoa Kỳ; và ông Duterte lên tiếng nói rõ là sẽ không nghe tổng thống Barack Obama nói về vấn đề nhân quyền tại Philippines.

Tổng thống Philippines từ chối không gặp tổng thư ký Liên Hiệp Quốc trong dịp ở Lào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.