Biểu tình tại Hồng Kông gây bất lợi cho kinh tế

RFA-08-09-2014

Share
Trước ảnh hưởng lớn dần của Trung Quốc vào Hồng Kong, người dân biểu tình tuần hành ủng hộ phe dân chủ tại Hồng Kông vào ngày 01 tháng 7 năm 2014 Trước ảnh hưởng lớn dần của Trung Quốc vào Hồng Kong, người dân biểu tình tuần hành ủng hộ phe dân chủ tại Hồng Kông vào ngày 01 tháng 7 năm 2014
AFP

Bất ổn chính trị đang xảy ra ở Hồng Kông sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và uy tín thương mại của đặc khu này.

Đó là cảnh báo mới được tổ chức chuyên lượng định tín dụng Moody’s đưa ra ngày hôm nay, trong lúc các lực lượng tranh đấu cho dân chủ tiếp tục thảo luận về kế hoạch hoạt động cho những ngày tháng tới, để phản đối việc Bắc Kinh không cho người dân được quyền tự do ứng cử và bầu cử khi tổ chức các cuộc bầu chọn người điều hành hội đồng hành pháp và lập pháp.

Điển hình là tuần trước, Hiệp Hội Sinh Viên Hồng Kông mới thông báo sẽ bãi khóa một tuần lễ, bắt đầu từ ngày 22 tới đây.

Tháng Bảy vừa rồi, tập đoàn dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất Hồng Kong HSBC cũng đưa ra cảnh báo tương tự, cho rằng số vốn người nước ngoài bỏ vào đầu tư ở Hồng Kông sẽ giảm bớt nếu những cuộc biểu tình chống Bắc Kinh tiếp tục diễn ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang