Nhiều vấn đề sẽ được bàn đến tại Thượng Đỉnh G-20 sắp tới

RFA
2016.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mặc dù kinh tế và phát triển sẽ là đề tài chính của Thượng Đỉnh G-20 tổ chức ở Hàng Châu vào ngày Chủ Nhật tuần này, nhưng những vấn đề quan trọng khác như an ninh, chính trị, cũng được dự đoán sẽ chiếm một phần không nhỏ thời gian các nhà lãnh đạo phải bỏ ra để bàn thảo chung.

Tin tức phát xuất từ giới ngoại giao cho hay các đề tài sẽ được đặt trên bàn hội nghị như khủng bố ISIS tấn công Châu Âu, cuộc chiến đang diễn ra ở Syria, Iraq sẽ được nói tới, chưa kể đến tranh chấp chủ quyền Biển Đông giữa nước chủ nhà Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á.

Thượng đỉnh G-20 quy tụ các nhà lãnh đạo những cường quốc như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Liên Bang Nga, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ… do đó, những cuộc gặp bên lề thượng đỉnh cũng sẽ diễn ra, trong đó cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Nga và Trung Quốc-Nhật Bản được xem là đáng chú ý nhất, vì ảnh hưởng tới các mối quan hệ song phương lẫn ổn định, hòa bình toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.