Trung Quốc: bị bắt vì đưa tin cá nhân ông Vương Lập Quân lên mạng

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị chính quyền nước này bắt giữ và phạt giam 7 ngày vì đã đưa lên mạng những chi tiết về cá nhân của ông Vương Lập Quân trong vụ án Bạc Hy Lai.
RFA13.10.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
wang-lijun-305 Cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập-Quân lúc còn tại chức
chinadailymail.com photo

Người đàn ông này bị công an cáo buộc là đã tiết lộ những thông tin về việc ông Vương Lập Quân chạy trốn vào lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô và sau đó bị chính quyền bắt giữ vì đã giao nộp các tài liệu có liên quan đến Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cho Hoa Kỳ.

Những thông tin mà người đàn ông này post trên mạng internet có những chi tiết mà hầu như mọi người đều biết nhưng đối với cơ quan an ninh Trung Quốc những thông tin như vậy người dân không được quyền đụng tới vì có tính bí mật quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.