Quân khu phía tây của Nga tập trận

RFA
2014.02.26
Hỏa tiền phóng từ hộ tống hạm Sevastopol thuộc Hạm đội Hắc Hải của Nga
Courtesy of news.kievukraine.info

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tập trận để kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Nga ở khu vực phía Tây và trung tâm Liên Bang Nga.

Hôm nay Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu loan tin cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng quân đội đối phó với tình huống đe dọa an ninh quân sự của Nga.  Ông Shoigu còn nói Nga đang có biện pháp bảo đảm an ninh căn cứ, trang bị của hạm đội Hắc Hải đóng ở biển Đen, bên bờ phía nam Ukraine.

Cuộc tập trận huy động hải lục không quân ở quân khu phía tây, một vùng rộng lớn giáp giới Ukraine, Belarus, các nước vùng Baltic, Phần Lan và Bắc Cực.

Cuộc thao dượt không báo trước này diễn ra trong lúc biến cố Kiev lật đổ Tổng thống thân Nga Viktor Yanuikovich, và những vùng nói tiếng Nga ở phía đông và Crimea nói đến chuyện ly khai.

Tuy nhiên năm ngoái Tổng thống Putin cũng ra lệnh tập trận, và nói rằng đây sẽ là hoạt động quân sự thường niên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.