Tù chính trị Miến Điện được trả tự do cam kết tiếp tục tranh đấu

Một tù chính trị Miến Điện vừa được trả tự do hôm thứ sáu vừa qua, ông Khun Htun Oo, thủ lĩnh của sắc tộc thiểu số người Shan, hôm nay cũng có cuộc gặp với ngoại trưởng Pháp Alain Juppe.
RFA 15.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
myanmar-prisoner-released-305.jpg Hai vợ chồng tù nhân chính trị Kyaw Min Yu (giữa) và vợ - Ni Lar Thein (trái), thành viên của phong trào 88 sinh viên thế hệ, được trả tự do ở Rangoon ngày 13 tháng 1 năm 2012.
AFP photo/Soe Than Win

Ông này bị cáo buộc năm tội danh, trong đó có tội nói xấu chính quyền, và bị tòa án Miến Điện kết án 93 năm tù. Ông cho biết cách đây một tháng nhà tù gọi ông đến và thông báo bản án của ông được giảm xuống 30 năm, và ông được trả tự do.

Tuy nhiên, ông này vẫn tỏ ra nghi ngờ về những biện pháp cải cách mà chính quyền Miến Điện tiến hành hiện nay. Đây cũng là ý kiến của những tù nhân chính trị khác mới được tự do như ông Ko Ko Gyi, một nhân vật chính trong phong trào sinh viên thế hệ 88 tại Miến Điện.

Các nhà hoạt động cho biết tại Miến hiện vẫn còn chừng 1000 tù nhân chính trị đang bị giam giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.