Tai nạn máy bay máy bay Lào: tìm được 38 thi thể

RFA-17-10-2013
2013-10-20
Share
Những mảnh hành lý từ máy bay Hãng Hàng không Lào sau khi bị rơi xuống sông Mekong gần thị xã Pakse, vào ngày 17 tháng 10 năm 2013. Những mảnh hành lý từ máy bay Hãng Hàng không Lào sau khi bị rơi xuống sông Mekong gần thị xã Pakse, vào ngày 17 tháng 10 năm 2013.
AFP

Thêm 6 thi thể nữa của nạn nhân vụ rơi máy bay tại Lào được tìm thấy trên sông Mê Kong tăng con số tìm được lên 38 người.

Vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lào vẫn còn làm cho quốc gia này trong tình trạng tang tóc. Hôm nay chính phủ nước này đã tuyên bố lễ quốc tang cho 49 nạn nhân trong đó có cả những nạn nhân người nước ngoài thuộc 10 quốc gia khác nhau trên chuyến bay này.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng trong tai nạn máy bay này. Chiêc ATR72 rớt trên sông Mekong và thi thề nạn nhân rơi vải khắp nơi, hàng chục người bị nước cuốn đi xa nhiều chục cây số.

Các cơ quan cứu hộ của Lào và Thái Lan vẫn tích cực tìm kiếm những nạn nhân còn lại trong một khu vực có bán kinh hàng chục Km.

Theo thông báo của cơ quan hàng không Lào cho biết có 16 người Lào, 7 người Pháp, 6 người Australians, 5 người Thái, 3 người Hàn quốc, 2 người Việt.  Hoa Kỳ, Canada, Malaysia và Trung Quốc mỗi nước có một nạn nhân.

Tai nạn tồi tệ nhất xảy ra vào năm 1954 giết chết 47 người đi trên chuyến bay của Hàng không Việt Nam tại tỉnh Pakse.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang