Serbia bắt giữ 79 nghi phạm tham nhũng

RFA
2015.12.26
000_Par7917471-622.jpg Bộ trưởng Nội vụ Serbia ông Nebojsa Stefanovic, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Serbia bắt giữ 79 người với tội danh tham nhũng bao gồm một cựu Bộ trưởng của nước này về tội lạm dụng chức vụ, rửa tiền và tội phạm tài chính.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia ông Nebojsa Stefanovic cho biết đây là cuộc càn quét tham nhũng lớn nhất của nước này kể từ năm 2004 đến nay. Trong cuộc họp báo vào hôm qua, ông Nebojsa Stefanovic nói với báo chí rằng một số giám đốc điều hành trong các tổng công ty nhà nước, hai quan chức cao cấp của chính phủ và một thị trưởng cùng một số người liên can khác đã nâng thành 79 người với cáo buộc biển thủ lên tới 70 triệu đô la.

Vào ngày 14 tháng 12 vừa qua chính phủ Serbia đã có cuộc đàm phán với đại diện liên minh châu Âu, Serbia hứa sẽ nhổ tận gốc rể tình trạng tham nhũng do các tội phạm có tổ chức tại Serbia từ cuộc chiến tranh Nam Tư vào những năm 90 của thế kỷ trước và bắt đầu càn quét tham nhũng từ ngày hôm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.