Kỷ niệm 50 năm ngày độc lập của Singapore

RFA
2015-08-09
Share

Cũng ngày hôm nay cách Nagasaki đó vài ngàn cây số lại có nhiều niềm vui hơn, đó là ngày lễ đánh dấu 50 năm ngày Singapore trở thành một quốc gia độc lập.

Đúng 9h sáng hôm nay tiếng còi đã vang rền trên thành phố, và ngay sau đó đài truyền thanh quốc gia cho phát lại bào tuyên ngôn độc lập của cố thủ tướng Lý Quang Diệu 50 năm trước.

Có khoảng 250 ngàn người sẽ tham gia các hoạt động lễ hội, trong đó có 2000 người tham gia diễn hành cùng với 50 máy bay chiến đấu, và 177 xe tăng.

Nói chuyện trên đài truyền hình Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long nói là 50 năm nhìn lại thời điểm xuất phát thì mới thấy là quốc gia Singapore đã tiến xa như thế nào.

Xin nhắc lại là sau khi thực dân Anh rời vùng Đông Nam Á, Singapore là một phần của Liên bang Đại Mã Lay Á, nhưng sau hai năm cơm không lành canh không ngọt, Singapore đã tách ra thành một quốc gia Độc lập vào năm 1965, và đã trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang