Singapore cấm lưu hành và tàng trữ tờ báo liên quan ISIS

RFA
2016.07.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_SAHK991007679430-622.jpg Ảnh minh họa chụp tại Singapore trước đây.
AFP

Singapore vừa quyết định cấm lưu hành và tàng trữ tờ báo Al Fatihin tức “Người Chinh Phục”, được cho là có dính líu tới nhóm cực đoan nhà nước Hồi giáo ISIS. Sự kiện này diễn ra sau khi các giới chức chính phủ Singapore liên tiếp cảnh báo về mối đe dọa khủng bố ở đảo quốc.

Bộ Thông tin Truyền thông Singapore ra tuyên bố hôm 22/7, khẳng định Chính phủ Singapore không khoan nhượng đối với việc tuyên truyền của thành phần khủng bố. Đó là lý do Singapore cấm lưu hành tờ báo tiếng Ả Rập “Người Chinh Phục”.

Tờ báo tiếng Ả Rập mang tên “Người Chinh Phục” bắt đầu phát hành ở miền Nam Philippines hôm 20/6/2016. Mạng lưới phát hành lan rộng tới tận Brunei, Indonesia, Malaysia và miền nam Thái Lan.

Singapore một đảo quốc phồn vinh ở Đông Nam Á, trong tháng này đã lần đầu tiên xử một vụ án tài trợ khủng bố, phạt tù 4 người Bangladesh từ 2 tới 5 năm về hành vi tài trợ các cuộc tấn công ở Bangladesh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang