Cựu Tổng Thống Park Geun-hye xin lỗi người dân

RFA
2017.03.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MU5UV.jpg Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến văn phòng của công tố viên tại Seoul ngày 21 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye mới lên tiếng xin lỗi người dân về những sai trái đã làm trong thời gian lãnh đạo quốc gia.

Bà Park, 65 tuổi, đưa ra lời xin lỗi ngay sau khi đến văn phòng chưởng lý để trả lời những câu hỏi của nhân viên điều tra, liên quan vụ bà để cho một người bạn thân tên là Choi Soon-sil tham gia vào sinh hoạt của chính phủ, đồng thời người bạn của bà còn lợi dụng sự quen biết để trục lợi, lấy tiền của một số đại công ty và chi tiêu cho cá nhân.

Người bạn thân của bà Park đã chính thức bị truy tố, đang chờ ngày hầu tòa. Bà Cựu Tổng Thống Nam Hàn cũng có thể bị liên lụy, và nếu bị truy tố, bà có thể lãnh bản án tới 10 năm tù.

Sau cuộc thẩm vấn kéo dài 5 tiếng đồng hồ, một viên chức thuộc văn phòng chưởng lý cho biết bà Cựu Tổng Thống trả lời tất cả những câu hỏi của nhân viên điều tra, nhưng từ chối đi sâu vào chi tiết.

Trước cũng như sau ngày bị bãi chức, bà Park nhìn nhận có sơ sót khi điều hành đất nước, nhưng nói là không làm điều phạm pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang