Bà Suu Kyi gởi thông điệp năm mới đến người dân

Lãnh tụ dân chủ đối lập tại Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, hôm qua trong thông điệp năm mới kêu gọi người dân tại đó hãy làm sống mới cuộc đấu tranh cho công cuộc hòa giải dân tộc trong năm 2011.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo bà Aung San Suu Kyi, người dân Miến Điện cần phải đấu tranh với sức mạnh mới, ngôn từ mới; và bà cũng thêm rằng phải đấu tranh qua việc thành lập mạng lưới xã hội và chính trị của người dân.

Lãnh tụ Aung San Suu-kyi năm nay 65 tuổi vừa được mãn hạn quản chế hồi ngày 13 tháng 11 năm 2010, chỉ một tuần sau cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại Miến Điện trong vòng hai chục năm qua.

Hôm thứ năm vừa rồi, Hoa Kỳ lại lên tiếng kêu gọi chính quyền quân nhân Miến Điện trả tự do cho tù chính trị và tham gia đối thoại để đẩy mạnh dân chủ tại xứ này.

Vào ngày 4 tháng giêng này, Miến Điện mừng kỷ niệm ngày độc lập thứ 63.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.