Bà Suu Kyi gặp gỡ Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Praha

RFA 16.09.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_ARP3653313-305.jpg Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi và Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Praha hôm 16/9/2013
AFP photo

Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi của Miến Điện và Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng đã gặp nhau ở thủ đô Praha của Cộng Hòa Tiệp, nhân dịp có mặt tại đây để sự một hội nghị nói về nhân quyền toàn cầu.

Cuộc gặp gỡ của hai khôi nguyên hòa bình diễn ra hôm Chủ Nhật vừa rồi, nhưng mới được ban tổ chức công bố hồi chiều hôm qua.

Đây là lần thứ nhì Đức Đạt Lai Lạt Ma và bà Aung San Suu Kyi gặp nhau. Lần trước diễn ra hồi năm ngoái ở London.

Các nhà phân tích chính trị tin rằng Trung Quốc sẽ lên tiếng phản đối cuộc gặp gỡ này, vì Đức Đạt Lai Lạt Ma thường xuyên bị Bắc Kinh chỉ trích là người chủ trương tách rời Tây Tạng ra khỏi Hoa Lục.

Ngài đã nhiều lần bác bỏ luận điệu này, nói rằng Ngài chỉ đòi hỏi chính quyền Trung Quốc tôn trọng quyền được tự trị và tôn trọng văn hóa của người dân Tây Tạng.

Trong một buổi thuyết giảng ở Praha, Ngài cũng bày tỏ hy vọng chính quyền Bắc Kinh có thái độ thực tế hơn, thay vì cứ tiếp tục chính sách cứng rắn đối với người dân Tây Tạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang