Cảnh sát Thái: ít nhất 20 người liên quan những vụ nổ bom ở miền Nam

RFA
2016.08.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_FI96E.jpg Cảnh sát trưởng Hoàng gia Thái Chakthip Chaijinda trong một cuộc họp báo hàng tuần tại trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tại Bangkok vào ngày 22 Tháng Tám năm 2016.
AFP PHOTO

Cảnh sát Thái Lan hôm qua (22/8) cho biết đã có ít nhất 20 người được cho là có liên quan đến những vụ nổ bom tấn công ở miền Nam Thái Lan vào hồi đầu tháng này.

Ông Jakthip Chaijinda thuộc cảnh sát quốc gia Thái cho biết cảnh sát chưa loại bỏ bất cứ những động cơ nào của các vụ tấn công, tin rằng phần lớn những kẻ tham gia các vụ tấn công đến từ các tỉnh miền nam nơi có đa số người Hồi giáo sinh sống.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Thái Lan xảy ra vào các ngày 11 và 12 tháng 8 làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát và chính phủ không cho rằng những vụ tấn công có liên quan đến những phiến quân nước ngoài và cho rằng chúng được thực hiện bởi những phần tử ở trong nước.

Cảnh sát Thái cũng không thể xác nhận chắc chắn là những vụ tấn công có liên quan đến một vụ nổi dậy ở miền Nam Thái Lan, gần biên giới với Malaysia. Đây là nơi các phần tử Hồi giáo nổi dậy đòi tự trị đang cầm súng chiến đấu chống chính phủ, khiến hơn 6.500 người thiệt mạng kể từ năm 2004 đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang