Một nhà sư Tây Tạng 18 tuổi tự thiêu đòi tự do

RFA-21-07-2013

Share
Các nhà sư Tây Tạng tập trung cầu nguyện tại khuôn viên của tu việnThangkor Soktsang (ảnh minh họa) Các nhà sư Tây Tạng tập trung cầu nguyện tại khuôn viên của tu việnThangkor Soktsang (ảnh minh họa)
RFA

Một nhà sư Tây Tạng mới tự thiêu chết ở Tứ Xuyên ngày hôm qua, để đòi hỏi tự do cho những người dân trung thành với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tin này được cư dân địa phương nói với Đài chúng tôi, cho biết người tự thiêu là nhà sư Kunchok Sonam, 18 tuổi.

Những người Tây Tạng đang sinh sống ở Tứ Xuyên còn nói rằng có xô xát xảy ra giữa cánh sát với những đồng đạo của sư Sonam, khi cảnh sát định mang xác nhà sư này đi giải nghiệm. Trong thông cáo mới phổ biến từ London, tổ chức co tên là Tranh Đấu Cho Tự Do Tây Tạng cho biết căng thẳng vẫn đang tiếp diễn.

Kể từ năm 2009 đến giờ đã có khoảng 120 vụ tự thiêu để phản đối chính sách mà Trung Quốc đang áp dụng với cộng đồng người Tây Tạng. Chính phủ Bắc Kinh liên tục lên tiếng nói chuyện này xảy ra vì người dân địa phương bị Đức Đạt Lai Lạt Ma và các tổ chức tranh đấu ở nước ngoài giật dây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang