Ukraine: Quân chính phủ và phiến quân rút ra khỏi vùng đệm

RFA
2015.10.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
033_2711263-622.jpg Xe tăng quân ly khai rút ra khỏi vùng đệm hôm 3/10/2015.
AFP

Cả hai phía quân đội Ukraine và dân quân ly khai đã từ từ rút ra khỏi vùng trái đệm sau cuộc gặp gỡ của các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Tổng thống Putin trong các cuộc đàm phán hòa bình tại Paris vừa qua.

Xe tăng và các loại vũ khí nhỏ hơn đã được cả hai bên kéo ra khỏi khu vực trái đệm. Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko lên tiếng lạc quan thận trọng về tương lai của một thỏa thuận hòa bình nhưng cho rằng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói với các phóng viên ngoại quốc rằng cuộc rút quân đã bắt đầu vào chiều thứ Bảy.

Xung đột giữa chính phủ Ukraine và quân ly khai được Nga cổ vũ đã giết chết 8.000 người từ khi cuộc chiến xảy ra vào tháng 4 năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.