Liên Hiệp Quốc kêu gọi không nên giới hạn người tị nạn

RFA
2015.11.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Những người di cư trước hàng rào cảnh sát Macedonia trên đường vượt qua biên giới Hy Lạp-Macedonian gần Gevgelija vào ngày 25 tháng 11 năm 2015. Những người di cư trước hàng rào cảnh sát Macedonia trên đường vượt qua biên giới Hy Lạp-Macedonian gần Gevgelija vào ngày 25 tháng 11 năm 2015.
AFP

Trước những lo ngại về khả năng khủng bố trà trộn vào dòng người tị nạn vào các nước phương tây, cao ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc hôm qua lên tiếng nói rằng những người tị nạn là nạn nhân của khủng bố và không nên bị gạt ra vì những lo ngại sau những vụ tấn công ở Paris vừa qua.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhật vào hôm qua, ông Antonio Guterres nói rằng những vụ tấn công ở Paris không được gây ra bởi dòng người tị nạn mà được thực hiện bởi những phần tử khủng bố đã có mặt từ lâu tại chính nơi các vụ tấn công xảy ra.

Châu Âu trong nhiều tháng qua đã phải chật vật đối phó với làn sóng người tị nạn từ Syria. Đây được coi là cuộc khủng hoảng người nhập cư lớn nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ 2. Đã có những lo ngại gia tăng tại châu Âu và Mỹ về sự trà trộn của những phần tử Hồi giáo thánh chiến vào dòng người tị nạn sau những vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris hôm 13 tháng 11 khiến 130 người thiệt mạng.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hôm thứ ba đã thúc giục Liên minh Châu Âu giới hạn người nhập cư vào khối này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang