Nhà sản xuất phim Người tuyết bé nhỏ không chịu cắt cảnh bản đồ “đường lưỡi bò”

RFA
2019-10-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Hình minh họa. Một cậu bé đang xem quảng cáo phim Người Tuyết bé nhỏ ở một rạp chiếu phim tại Hà Nội hôm 14/10/2019
Hình minh họa. Hình minh họa. Một cậu bé đang xem quảng cáo phim Người Tuyết bé nhỏ ở một rạp chiếu phim tại Hà Nội hôm 14/10/2019
AFP

Hãng phim Universal của Mỹ hôm 20/10 cho biết hãng này sẽ không cắt bỏ đoạn phim có bản đồ hình lưỡi bò ở Biển Đông theo yêu cầu của Malaysia.

Cục kiểm duyệt Phim Malaysia hồi tuần trước cho biết sẽ cho phép công chiếu phim Everest – người tuyết bé nhỏ với điều kiện các nhà sản xuất phim cắt bỏ phân cảnh thể hiện bản đồ hình lưỡi bò, theo Reuters.

Reuters và AFP hôm 20/10 dẫn lời một phát ngôn viên không nêu tên của Universal Pictures cho biết hãn không cắt bỏ đoạn phim theo yê cầu và sẽ không phát hành phim tại Malaysia.

Đường lưỡi bò hay còn gọi là đường đứt khúc 9 đoạn do Trung Quốc vẽ ra ở Biển Đông, đòi chủ quyền phần lớn diện tích vùng nước đang tranh chấp với các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam, Malaysia và Philippines.

Trước đó, vào ngày 13/10, Việt Nam cũng rút phim khỏi rạp chiếu sau khoảng 10 ngày vì vấp phải những phản đối gay gắt của người dân.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin Jr. hôm 16/10 viết trên Twitter rằng đoạn phim có bản đồ hình lưỡi bò nên được cắt bỏ.

Ý kiến (3)
Share

Thích Mỹ Kim

nơi gửi Âu Mỹ

Tiền là Tiên là Phật
Là sức bật của thanh niên
Là niềm vui của tuổi trẻ
Là sức khỏe của tuổi già....

Hãng phim Mỹ từ giám đốc, kịch tác gia, họa sĩ... đều ở những lứa tuổi như trên cho nên họ yêu tiền chứ không dại gì hùa theo những kẻ chống cộng cực đoan (Viet cong hay Trung cong...).

Với số dân một tỷ bốn trăm triệu dân xem phim hoạt hình này thì hãng phim Mỹ thu được số tiền khổng lồ. Họ không cần dân VN, Phi-Luật-Tân hay Ma-Lai... xem thì họ vẫn thu được lợi nhuận khủng lồ.
Đơn giản thế thôi.

28/10/2019 13:29

Tommy

nơi gửi USA

Tại sao các nưóc, không tẩy chay hãng Film này cho dù là của Mỹ ??? Có thể hãng Film này đã đưọc Tầu Cộng chung vốn ? Vậy thì thế giới lại càng phải tẩy chay ngay lập tức. ĐỂ cho những Tư bản gộc ở Hollywơod hiểu rằng, lợi nhuận của họ, phải song hành với ý nghĩ của người dân trên thế giới đang quyết Tâm diệt Tầu Cộng.

25/10/2019 23:12

Độc giả không muốn nêu tên

dung coi phim cua hang nay, hang my ham tien, tay chai hang phim nay ngay bay gio.

21/10/2019 13:52

Xem toàn trang