Mỹ tiếp tục củng cố quan hệ ngoại giao với châu Á

Hoa Kỳ tiến hành những hoạt động ngoại giao dồn dập nhằm củng cố quan hệ với một số quốc gia lớn trong khu vực Á Châu.
RFA 29.04.2012

Share
hillary-clinton-aust-foreign-minister-305.jpg Ngoại trưởng Hillary Clintong và Bộ trưởng ngoại giao Úc Bob Carr hôm 24 tháng 4 năm 2012 tại Bộ ngoại giao Mỹ.
Photo courtesy of State Dept

Hôm nay, tổng thống Barack Obama có cuộc gặp với thủ tướng Nhật Bản, Yoshihiko Noda tại Nhà Trắng. Sau đó người đứng đầu chính phủ Xứ Phù Tang dự buổi tiệc chiêu đãi với sự tham dự của ngoại trưởng Hillary Clinton.

Ngoại trưởng Clinton sau khi gặp thủ tướng Nhật Bản sẽ khởi sự chuyến công du Châu Á. Mở đầu là Trung Quốc, sau đó đến Bangladesh, tiếp đến là Ấn Độ.

Trong chuyến viếng thăm Ấn Độ hồi năm ngoái, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, đã lên tiếng thúc giục New Dehli tăng cường vai trò trên chính trường thế giới. Bà cho rằng mối quan hệ Mỹ - Ấn sẽ giúp định hình thế kỷ thứ 21. Tuy nhiên, mong đợi đó trong thời gian qua chưa được như mong muốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang