Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Giải văn học năm 2015

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Người Cần Thơ nơi gửi Cần Thơ :

“ … tờ báo Dân Trí trích lời nhả phê bình Lê Thiếu Nhơn dẫn ra một bài thơ trong tập Sẹo độc lập là bài “Có lẽ đã chết vẫn tốt hơn” trong đó câu đầu tiên là “Nếu tôi chết hãy mang tôi ra biển” tương tự với câu “Khi tôi chết hãy mang tôi ra biển” của nhà thơ Du Tử Lê. Từ dẫn chứng này tác gỉa cho rằng Phan Huyền Thư đạo thơ và không đáng nhận giải. Ông chia sẻ sự việc này như thế nào? “

Lời phê bình … sai 100% & rất là “ Lẩm Cẩm “ … từ ngàn năm trước người VN có phong tục chôn người chết theo nhiều cách khác nhau tùy theo địa phương & tôn giáo … có 3 loại chôn được dùng nhiều nhứt là : Địa chôn,Hỏa chôn & Thủy chôn nên câu “Khi tôi chết hãy mang tôi ra biển” của nhà thơ Du Tử Lê là 1 văn nói của triệu triệu người trước nhà thơ Du Tử Lê như : khi tôi chết hãy chôn tôi … dưới đất hay khi tôi chết hãy… hỏa thiêu tôi hay khi tôi chết hãy… thủy táng tôi hay đem tôi ra sông hay đem tôi ra biển v.v… đây là 1 văn nói không có 1 chút gì là “ THƠ “ hay “ Văn Chương “ ai cũng có thể nói được từ 1 dứa con nít chẳng cần phải đọc thơ Du Tử Lê mới biết … nên KHÔNG thể nói rằng …Phan Huyền Thư đạo thơ và không đáng nhận giải.

19/10/2015 01:55

    Reply to this comment

Kim Huynh nơi gửi NY :

Dao duc gi khi luc nao trong dau cung lo den noi gao quy vi dien hinh nhu Bao chi chi co mot tong bien tap. No khong co gia tri trong luc nay trong nuoc.

17/10/2015 10:10

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang