Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hạ Điểm Tín dụng và Tăng Lãi Suất

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.







Nguyễn nơi gửi Ở Đức :

S&P hạ điểm tin cậy tín dụng của Trung Cộng là có dụng ý "chính trị" nhiều hơn so với khả năng thật sự của Trung Cộng.

- Thứ nhất là qua đó để làm mất mặt đảng cộng sản Trung Cộng, nắm đầu là Tập cận Bình,
- Thứ hai là để làm người dân Trung Cộng thiếu tin tưởng vào guồng máy tại Bắc Kinh.

Sự hạ điểm tin cậy tín dụng Trung Cộng cũng gây thiệt hại và cũng gây lợi cho nhiều quốc gia. Lấy thí dụ như Úc Đại Lợi chuyên xuất cảng nguyên liệu thô cho Trung Cộng sẽ bị thiệt hại, từ đó sẽ giãm giá trị của Đô La Úc Đại Lợi. Nhưng như Nhật Bản, hay Nhật Bản thì sẽ trông đợi nhiều đơn đặt hàng từ các nước khác.

Tại sao Bắc Kinh cố tình gây nợ quốc gia và chập nhận mức tăng trưởng kinh kế ở mức 6,5% và đồng thời tung ra 1000 tỷ Mỹ Kim dự trử để giãm giá trị tiền Nguyên?

Tập cận Bình muốn chuyển qua chủ nghĩa kinh tế thị trường và bành trướng thị trường dịch vụ lên tới 30% trong tổng sản lượng kinh tế quốc gia của Trung Cộng. Trong tay của Tập cận Bình đang còn có 3000 tỷ USD dự trử, qua đó tái hồi sinh lại Hồng Kông rồi bành trướng dịch vụ từ đó, thì cũng còn 2000 tỷ USD.

Thị trường địa ốc và tư bản tại Trung Cộng hiện nay là nằm trong tay "nhóm lợi ích" ăn trên đầu người dân Trung Cộng. Qua đó thì Tập cận Bình sẽ sẳn sàng tiến hành một vài biện pháp như quy định giá thuê nhà trên từng mét vuông, từ đó uy tín của Tập cận Bình sẽ tăng lên.

Điều mà cả thế giới từ vài năm nay ghi nhận là: Giới thượng lưu triệu phú (USD) tại Trung Cộng giãm xuống cả gần 30%, giới trung lưu tăng lên 65%. Qua đó rất khó mà nói là TC sẽ thiếu tư bản???

Trung Cộng có những tập đoàn quốc gia rất mạnh, khi một tập đoàn rơi vào khủng hoảng, thì tập đoàn đó sẽ được "xát nhập" lại mà bơm tư bản qua lại cứu nhau, thì đồng Nguyên vẫn sống từ Kinh tế thị trường.

Lưu manh như Nixon, dẹp vàng và in tiền USD bừa bải chẳng làm thế giới tốt đẹp hơn!

Cẩn trọng như VNCH phải áp dụng Đô La Đỏ, mà còn bị Hoa Kỳ xù, rồi còn ra mặt "chó" là VNCH tham nhũng vì Đô La Đỏ!!!

PS: Biết kẻ hở của địch rồi ra phương pháp. Thờ cái tên phản bội này như thế này, là giúp hắn tự xưng vai "chó"!!!

28/09/2017 16:47

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang